Xuân Hinh Với Văn Ca Thánh Mẫu

215.000VND

  

Đây là sản phẩm vô cùng tâm huyết của anh với mong muốn bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Khán giả cả nước và quốc tế từng biết đến Xuân Hinh – danh hài số 1 hơn 30 năm qua. Anh đã từng khiến khán giả khóc, cười ‘nhập’ vào biết bao nhân vật, biết bao số phận, đặc biệt là những người nông dân chân chất như chính những người dân vùng Kinh Bắc quê anh.

CD và DVD lần này gồm 8 giá văn, trong đó anh có hát lại 2 giá ở đĩa trước là Giá Cô Chín, Văn Cô Bé. Còn lại là 6 giá anh chưa từng phát hành: Thỉnh Thánh Mẫu, Chầu Đệ Tam, Giá Chầu Đệ Nhị, Giá Quan Đệ Tam, Giá Ông Hoàng Bảy, Giá Cô Đôi Thượng Ngàn.

Đây là những giá văn vô cùng đặc sắc được Xuân Hinh ấp ủ và hát với tất cả tấm lòng thành kính đối với các đấng thần linh. Giọng hát ngọt ngào như say như mộng của Xuân Hinh sẽ dẫn dụ người nghe vào một không gian hoài cổ, thâm nghiêm và linh thiêng.

Càng có nhiều năm làm nghề, anh càng sâu sắc và tinh tế, từ những câu hát đơn giản nhất đến những kỹ thuật cực kỳ khó của hát văn, hát chèo được anh vận dụng một cái tài tình, khéo léo khiến những nốt nhạc ngũ cung như được thăng hoa.

Hình ảnh Cô Bé tinh nghịch, đành hanh nhưng lại rất yêu thương chúng sinh, Ông Hoàng Bảy uy nghiêm, quyền lực ban tài phát lộc cho mọi người, Cô Đôi Thượng Ngàn xinh đẹp, duyên dáng luôn giúp đỡ tất cả thần dân trăm họ; Thỉnh Thánh Mẫu – Mẹ của muôn người với lòng tôn kính, biết ơn đấng sinh thành nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn…

Tất cả những giá văn được Xuân Hinh hát bằng trải nghiệm của một nghệ sỹ đã có mấy chục năm gắn bó, cùng với tâm tư tình cảm của một người giàu lòng trắc ẩn với cuộc đời.

Mã: DIA_558936 Danh mục:
Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.